Biên kịch Hàn Quốc hợp tác Vietnam Centre sản xuất kịch bản phim ‘Lý Chiêu Hoàng’

0
Theo đại diện của Vietnam Centre (VNC – là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ với mục tiêu quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới; hiện có đại diện tại Hà Nội, TP.HCM – Việt Nam, Sydney – Australia và Boston, Washington DC. – Mỹ), VNC và nhà biên kịch Peak Seong Og đều sẽ hướng tới cùng một mục tiêu là phát triển một kịch bản phim cổ trang. Lý Chiêu Hoàng, kết hợp với những nghiên cứu đầy đủ về bối cảnh, trang phục và văn hóa thời Lý – Trần.
Biên kịch Hàn Quốc hợp tác với Trung tâm Việt Nam sản xuất kịch bản phim 'Lý Chiêu Hoàng' - ảnh 1

Lý Chiêu Hoàng – Trần Cảnh

Cũng cần nói thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên ông Paek Seong Og tham gia một dự án phim Việt Nam. Trước đó, anh là tác giả kịch bản của tác phẩm Gạch đầu dòng cuối cùng – Phim hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc kể về hành trình giành HCV Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Với VNC, tổ chức đã gây quỹ cộng đồng thành công cho dự án Triều đại dệtThành phẩm là cuốn sách Triều đại dệt – Là ấn phẩm song ngữ Việt – Anh đầu tiên về chủ đề trang phục Việt Nam. VNC cũng đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa quốc tế, bao gồm triển lãm, biểu diễn, tham quan học tập và hội thảo. Khách mời danh dự của tổ chức gồm có nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Đại sứ Tôn Nữ Thị Ninh, Đại sứ Phạm Quang Vinh, Đại sứ Ngô Hướng Nam, Thống đốc Marie Roslyn Bashir của New South State. Wales, GS Carlyle Thayer, doanh nhân Henry Nguyễn, TS Lý Quý Trung …
Biên kịch Hàn Quốc hợp tác với Trung tâm Việt Nam sản xuất kịch bản phim 'Lý Chiêu Hoàng' - ảnh 2

Tạo hình nhân vật Lý Chiêu Hoàng

Trung tâm Việt Nam cho biết, kịch bản Lý Chiêu Hoàng được lấy cảm hứng từ cuộc đời của nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Việt Nam và cũng là người trị vì cuối cùng của nhà Lý. Trong chính sử, Lý Chiêu Hoàng buộc phải nhường ngôi cho chồng, lui về làm Hoàng hậu, chỉ phải chịu cảnh lộng hành khi không còn giá trị lợi dụng. Câu chuyện xoay quanh ba ngày cuối cùng của nàng làm Hoàng hậu, quyết tâm đối mặt với âm mưu trùng trùng trong cung để giành lại vương quyền nhà Lý. Đồng thời là cuộc chạy trốn của các sứ đồ nhà Lý trước khi tai họa sắp ập xuống …

Biên kịch Hàn Quốc hợp tác với Trung tâm Việt Nam sản xuất kịch bản phim 'Lý Chiêu Hoàng' - ảnh 3

Hình dáng Trần Thủ Độ

Biên kịch Hàn Quốc hợp tác với Trung tâm Việt Nam sản xuất kịch bản phim 'Lý Chiêu Hoàng' - ảnh 4

Shape Le Phu Tran

Kịch bản Lý Chiêu Hoàng có kế hoạch phát triển theo thể loại Limited Series, một thể loại của loạt phim giới hạn rất nổi bật trên thế giới. Gambit của Nữ hoàng, Thái Bình Dương…). Toàn bộ câu chuyện chỉ gói gọn trong một season, không quá 10 tập. Và việc triển khai concept art chi tiết ngay từ đầu sẽ giúp khắc họa tính cách nhân vật sinh động và sâu sắc hơn.

Biên kịch Hàn Quốc hợp tác với Trung tâm Việt Nam sản xuất kịch bản phim 'Lý Chiêu Hoàng' - ảnh 5

Hình dáng Trần Cảnh

Biên kịch Hàn Quốc hợp tác với Trung tâm Việt Nam sản xuất kịch bản phim 'Lý Chiêu Hoàng' - ảnh 6

Tạo hình Thuận Thiên công chúa

Trung tâm Việt cho biết, biên kịch dựa vào những tạo hình này để phát triển hành động, suy nghĩ của nhân vật, đảm bảo kịch bản hợp lý, hấp dẫn. Cụ thể hơn, đối với kịch bản Lý Chiêu Hoàng, VNC chịu trách nhiệm chính về nội dung. Biên kịch VNC viết truyện, chọn thời điểm lịch sử và tuyến nhân vật, xây dựng tính cách, mâu thuẫn và hóa giải, tôn trọng diễn biến lịch sử hết mức có thể. Biên kịch Paek Seong Og là người đã chuyển thể câu chuyện này thành kịch bản, cân bằng giữa yếu tố lịch sử, yếu tố nghệ thuật và sức hút đại chúng.


Leave A Reply

Your email address will not be published.