Danh ca The Weeknd kiên quyết tẩy chay giải Grammy

0

Ngôi sao nhạc pop The Weeknd (31 tuổi) cho biết: “Tôi vẫn không quan tâm đến việc trở thành một phần của lễ trao giải Grammy, đặc biệt là việc họ thừa nhận tham nhũng trong nhiều thập kỷ.

The Weeknd xác nhận rằng anh ấy sẽ không gửi nhạc của mình để được xem xét cho Giải Grammy trong những năm tới, với lý do thiếu tin tưởng vào quy trình lựa chọn của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Ghi âm Quốc gia Hoa Kỳ (NARAS), bất chấp những thay đổi gần đây đối với quy tắc chấm điểm. .
Nữ ca sĩ đứng đầu bảng xếp hạng Billboard với ca khúc Đèn làm mờ kể từ tháng 3 năm 2021 đã lên tiếng trước những thay đổi về lễ trao giải Grammy do NARAS công bố vào ngày 30 tháng 4, chủ yếu nhằm loại bỏ ủy ban xét duyệt đề cử “bí mật”. The Weeknd cho rằng quyết định này là một hành động tôn trọng nghệ sĩ. Họ xứng đáng có một quy trình bỏ phiếu minh bạch.

Quá trình xem xét của ủy ban “bí mật” có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc The Weeknd bị loại khỏi tất cả các đề cử giải thưởng năm 2021, bất chấp một trong những album và đĩa đơn được phát trực tuyến nhiều. Nhất năm là nam ca sĩ Sau nhiều giờ Đèn làm mờ dẫn đầu bảng xếp hạng.

“Niềm tin từ lâu đã rạn nứt giữa ban tổ chức lễ trao giải Grammy và các nghệ sĩ. Tôi nghĩ ngành công nghiệp âm nhạc cũng như công chúng cần nhìn thấy một hệ thống đề cử và đánh giá minh bạch. Tuy nhiên, đó là một khởi đầu quan trọng. Tôi vẫn không quan tâm đến việc trở thành một phần của Grammy. Tôi sẽ không tham gia lễ trao giải Grammy trong tương lai ”, The Weeknd, tên thật là Abel Tesfaye, nói với Variety.

Ca sĩ The Weeknd quyết tâm tẩy chay lễ trao giải Grammy - ảnh 1

Beyoncé đã làm nên lịch sử tại lễ trao giải Grammy lần thứ 63 được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ vào ngày 14 tháng 3 năm 2121 với tổng số 28 giải Grammy nhận được trong sự nghiệp của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với Variety cuối tuần qua, người đứng đầu lễ trao giải Grammy là Harvey Mason Jr cho biết họ đã làm việc để loại bỏ các ủy ban “bí mật” trong nhiều tháng trước khi The Weeknd tuyên bố rút lui. Đại diện của NARAS đã không phản hồi hoặc bình luận về vụ việc.

Khi The Weeknd bị loại khỏi các đề cử Grammy 2021 một cách khó hiểu, nhiều người hâm mộ nói rằng họ tin rằng tư lợi trong các ủy ban bình chọn là lý do chính.

“Khi các đề cử được công bố, bất kỳ nghệ sĩ nào, đặc biệt là những nghệ sĩ nổi tiếng đều cảm thấy không công bằng. Điều đó đã ảnh hưởng đến chúng tôi. Hơn ai hết NARAS muốn mọi thứ tốt hơn ”, Harvey Mason Jr nói với Variety.

Tháng 11 năm 2020, ban tổ chức lễ trao giải Grammy lần thứ 63 đã công bố các đề cử. Album Sau nhiều giờ và bài hát Đèn làm mờ Dù The Weeknd đứng đầu nhiều bảng xếp hạng và được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng lại hoàn toàn vắng bóng ở các hạng mục đề cử. Lễ trao giải Grammy 2021 vừa diễn ra vào tháng 3/2021.


Leave A Reply

Your email address will not be published.