Nhà hát Anh đưa con rối khổng lồ ‘đi bộ’ khắp châu Âu để ủng hộ người tị nạn

0
Con rối cao 3,5m có tên gọi Little Amal, mô phỏng hình ảnh một bé gái tị nạn 9 tuổi, đến từ Syria. Cô bé Amal đang chuẩn bị cho chuyến “phượt” dài khoảng 8.000 km, kéo dài 12 tuần, bắt đầu từ ngày 27.7 đến 3.11. Con rối sẽ bắt đầu ở Gaziantep (gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria); sau đó đến thăm Hy Lạp, Ý, Pháp, Đức, Bỉ và cuối cùng là Manchester (Anh).
Hoạt động đưa Little Amal đi khắp châu Âu là một phần của dự án Đi bộ Theater Good Chance (Anh) khởi xướng, nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi sự quan tâm của thế giới đối với người tị nạn, đặc biệt là trẻ em tị nạn. Để tạo ra con rối, ban tổ chức đã chuyển sang công ty thiết kế và biểu diễn con rối Handspring có trụ sở tại Nam Phi. Bên cạnh đó, một nhóm nghệ sĩ múa rối cũng sẽ đồng hành cùng Little Amal trên chặng đường sắp tới.
Nhà hát Anh đưa con rối khổng lồ 'đi bộ' khắp châu Âu để ủng hộ người tị nạn - ảnh 1

Hành trình của Little Amal xuyên Châu Âu sẽ kéo dài khoảng 12 tuần

Khoảng 250 tổ chức và nghệ sĩ đã tham gia vào dự án Đi bộ. Hơn 80 sự kiện miễn phí bao gồm triển lãm, biểu diễn nghệ thuật … dự kiến ​​được tổ chức dọc tuyến đường mà Little Amal đi qua. Múa rối cùng người dân mỗi nước trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị: khám phá thành phố Athens (Hy Lạp), biểu diễn cùng hàng trăm vũ công ở Naples (Ý), trò chuyện với người già ở Cologne (Đức) …

Cũng trong chuyến đi, bé Amal sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 10 tại London (Anh). Trong bữa tiệc đặc biệt này, “cô bé” cùng trẻ em khắp London thưởng thức màn biểu diễn của dàn hợp xướng tại Nhà hát Opera Hoàng gia (Royal Opera House). Sau đó, Little Amal tiếp tục đi qua một số địa điểm khác của nước Anh, trước khi kết thúc hành trình ở Manchester. John McGrath – Giám đốc nghệ thuật của Lễ hội Quốc tế Manchester, cho biết thành phố rất tự hào khi tham gia vào dự án.

Nhà hát Anh đưa con rối khổng lồ 'đi bộ' khắp châu Âu để hỗ trợ người tị nạn - ảnh 2

Little Amal trong chuyến thăm London (Anh) năm ngoái

Theo ông Amir Nizar Zuabi – Giám đốc nghệ thuật của Good Chance Theater, Đi bộ Nó giống như một cuộc phiêu lưu vượt qua mọi “biên giới, chính trị và ngôn ngữ”, khiến thế giới không quên rằng hàng triệu trẻ em phải sơ tán mỗi năm. Quan trọng hơn, những đứa trẻ tị nạn này cũng cần được tìm lại cha mẹ, được đến trường và xây dựng cuộc sống mới.


Leave A Reply

Your email address will not be published.