Review phim : “Bắc Kim Thang”, một bộ phim ma đáng xem của màn ảnh Việt

0
Thành phố thế kỷ Kim Oanh

Phim tái hiện bức tranh xưa cũ về quan niệm “trọng nam khinh nữ”, “con nhà nòi” của dòng họ, dẫn đến bi kịch cho số phận của cô gái (Hải Lam) trong một gia đình giàu có, quyền quý. .

Bên cạnh đó, sự khinh thường của gia đình, khi bản thân là trai bao, không thể có con trai nối dõi tông đường, nhất là dòng họ lớn tuổi, bao nhiêu uất ức, dồn nén cứ thế dồn lên. Cái đầu của đứa trẻ vô tội, sinh ra là gái hay trai, không vì tự mình quyết đoán mà phải chịu sự tổn hại từ người thân trong gia đình, từ chính cha đẻ của mình.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời chào đến tất cả các độc giả,

Sau một thời gian dài chờ đợi, bộ phim “Bắc Kim Thang” cũng được công chiếu.

Bắc kim thang - phim ma
plo rkib bac kim thang

Tổng quan phim:

  • Đạo diễn: Trần Hữu Tuấn
  • Thể loại: Kinh dị, hồi hộp
  • Diễn viên: Trịnh Tài, Duy Phương, Bích Hằng, Hữu Tiến, Minh Hy
  • Nội dung: Bộ phim phản ánh về quan niệm phương Đông về “trọng nam khinh nữ”. mà vẫn còn tồn tại trong xã hội ngày nay. Phim xoay quanh hai nhân vật Thiện Tâm (Trịnh Tài) và Hải Lam (Minh Hy). Ban đầu xuất hiện với nhân vật Thiện Tâm trở về nhà sau một thời gian điều trị tại bệnh viện ở Sài Gòn cùng với vô số sự việc, hiện tượng kỳ lạ liên quan đến người anh họ Hải Lam, Thiện Tâm dần hoàn thiện. các hành vi, vở kịch bí mật mà chính các thành viên trong gia đình đang biểu diễn.

Tiếp theo sẽ là đánh giá chủ quan của mình sau khi xem phim, thực sự đây là lần đầu tiên mình xem phim ma và khóc khi xem phim, không phải vì sợ ma mà vì có một số phân đoạn chạm đến cảm xúc. của tôi.

một cảnh sử dụng một người đàn ông rơm
một cảnh sử dụng một người đàn ông rơm

Tôi muốn trình bày những điểm yếu và điểm mạnh theo quan điểm cá nhân của tôi:

Ưu điểm:

– Dàn diễn viên gạo cội như: Duy Phương, Bích Hằng, Hữu Tiến, Trung Dân, ……và những gương mặt trẻ như: Minh Hy, Trinh Tài, ……, các diễn viên diễn rất tròn vai thu hút người xem.

– Bối cảnh đẹp, ngôi nhà với lối kiến ​​trúc cổ kính khiến khung cảnh càng thêm huyền bí, rùng rợn.

– Phim không bị cắt nhiều như các phim cùng thể loại khác, hầu như không bị cắt nên vẫn giữ được sự sợ hãi và đẹp mắt cho người xem, những cảnh quay rùng rợn thực sự khiến tôi giật mình và sợ xanh cả mặt, đó là một điểm cộng bởi vì bộ phim mang lại đúng cảm giác mà tôi mong đợi, sẽ không ai muốn xem một bộ phim kinh dị đúng nghĩa hài hước cả buổi như một bộ phim ma hài hước.

– Nhận thẻ “Phía bắc của cái thang” để chỉnh sửa nội dung theo hướng Phiên bản kinh dị – đằng sau những gì đã thấy, thực sự gây được sự tò mò và mong đợi nhất định cho người xem.

Yếu đuối:

– Nội dung, kịch bản có thể nói là khá quen thuộc, nếu không muốn nói là mô tuýp cũ nên gây hơi nhàm chán cũng như giảm tính bất ngờ với các tình tiết diễn ra trong các phân đoạn phim.

– Phim thay đổi các mạch thời gian gần như liên tục xen kẽ khiến người xem cảm thấy hơi khó hiểu, tuy nhiên qua đây mình nhận thấy có một điểm cộng trong điểm trừ này, đó là việc chuyển mạch thời gian khá ổn so với các phim nước ngoài khác. Chẳng hạn như Nhật Bản, Hàn Quốc,…., như tôi đã xem rất nhiều phim kinh dị, có một số phim thực sự hack não người xem khi chuyển đổi thời gian. tuc, nhanh, nhiều và gây hoang mang, bối rối và cực kỳ hoang mang não.

– Thêm một điểm trừ cho phim, cảnh đầu tiên Hải Lam xuất hiện nằm thoi thóp trên mặt đất, máu me bê bết, nhưng xuyên suốt phim không có lời giải thích hay thuyết minh về cảnh quay. Ở đó, nó khiến tôi cũng như nhóm bạn của tôi cảm thấy cảnh đó chẳng liên quan gì đến phim vs những câu hỏi lớn khó hiểu về mối liên hệ giữa bối cảnh và mạch phim.

Bàn luận về nội dung-câu chuyện của phim:

Phim tái hiện bức tranh xưa cũ về quan niệm “trọng nam khinh nữ”, “con nhà nòi” của dòng họ, dẫn đến bi kịch cho số phận của cô gái (Hai Lam) trong một gia đình giàu có, quyền quý. .

Bên cạnh đó, sự khinh thường của gia đình, khi bản thân là trai bao, không thể có con trai nối dõi tông đường, nhất là dòng họ lớn tuổi, bao nhiêu uất ức, dồn nén cứ thế dồn lên. Cái đầu của đứa trẻ vô tội, sinh ra là gái hay trai, không vì tự mình quyết đoán mà phải chịu sự tổn hại từ người thân trong gia đình, từ chính cha đẻ của mình.

thang bạc 4 1024x554
Kim bạc 4 1024 × 554

Phim thực sự tập trung vào cảm xúc của khán giả bởi sự gần gũi của tình cảm gia đình, tình anh em, nhất là khi mở ra bức màn bí mật của câu chuyện khiến khán giả có nhiều cảm xúc lắng đọng. mô tả

Một bộ phim kích động sự đổ nát và đổ nát của một gia đình lớn với các anh chị em chiến đấu cho nhau.

Toàn bộ khung cảnh toát lên vẻ bí ẩn đáng sợ với những cảnh bắn người giật mình khiến khán giả hoảng sợ, điều đáng sợ ở đây chính là hình thức phim ma về tâm linh, một nét đặc trưng của phương Đông.

Phim Bắc thang mang đến cảm giác sợ hãi, ngậm ngùi đáng suy nghĩ về con người, về cuộc đời. Gia đình thực sự là nơi đáng sợ nhất vì đó là nơi mà chúng ta không đề phòng và mong đợi điều gì sẽ xảy ra.

Nên hay không nên xem:

Tôi biết rất nhiều bạn sẽ có suy nghĩ này, nếu không bạn đã không xem các bài đánh giá phải không!

Đọc review chỉ giúp các bạn tham khảo theo cảm nhận chủ quan của người khác, vì mình cũng đã từng xem qua các remiws khác, và đa số là dở, tất nhiên cũng có khen, nhưng các bạn nên vào xem thử. bởi vì đó là cách bạn cảm thấy

Với mình, phim Bắc Kim Thang là một bộ phim khá hay của màn ảnh Việt, tuy còn một số điểm cần cải thiện nhưng vẫn vừa tròn trịa để xem, phim không bị cắt xén quá đà nên rất hợp. nội dung và cảm xúc mà người xem mong đợi. Phim cũng đã được chiếu tại Busan và mang lại nhiều tín hiệu tích cực.

128 lượt xem

Leave A Reply

Your email address will not be published.