Review phim ” Idiots-Ba chàng ngốc”-Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

0
Thành phố thế kỷ Kim Oanh

toitoi fg fgb frf đ rfg

Thông tin phim

  • Xuất xứ: Ấn Độ
  • Thể loại: Hài giáo dục tuổi teen
  • Đạo diễn + Biên kịch: Rajkumar Hirani, Abhjiat Joshi
  • Năm phát hành: 2019
  • Diễn viên chính: Aamir Khan (vai Rancho), R. Madhavan (vai Farhan), Sharman Joshi (vai Raju)
  • Phim phản ánh tính giáo dục sâu sắc, đạt nhiều giải thưởng lớn và được đánh giá là một trong những bộ phim đáng xem nhất mọi thời đại.

Đối tượng xem

Tất cả các đối tượng có thể được xem

Nếu bạn đang phân vân giữa đam mê và định hướng của gia đình thì bạn nên xem.

Tóm tắt nội dung phim

Bối cảnh phim diễn ra tại Học viện Cơ khí Hoàng gia xoay quanh ba người bạn thân Rancho, Farhan và Raju.

Rancho là một sinh viên cởi mở, thông minh, lạc quan, đam mê nghiên cứu cơ khí, đã giúp đỡ hai người bạn Farhan và Raju vượt qua khó khăn và khiến họ nhận ra đam mê thực sự của mình. .

Farhan là một người đam mê nhiếp ảnh nhưng gia đình lại muốn anh theo học ngành cơ khí. Sau đó, nhờ sự hỗ trợ của hai người bạn, anh đã trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng

Raju là một người phải chịu quá nhiều áp lực về hoàn cảnh khó khăn của gia đình, về người em gái cùng cha khác mẹ vì thiếu của hồi môn nên trở nên cuồng tín và không được học hành tử tế. Nhờ bạn bè ủng hộ, anh tự tin hơn, trút bỏ được áp lực và đã thành công.

Tuy nhiên, vì phản đối cách giáo dục cứng nhắc và không cho phép học sinh tự do phát triển, Rancho và những người bạn của mình bị xem như cái đinh trong mắt của Virus (hiệu trưởng Học viện Cơ khí Hoàng gia). Virus đặt anh ta vào những vị trí khó khăn và khiến Raju tự tử vì anh ta không muốn bị đuổi học hoặc đuổi học bạn mình khỏi trường. Cuối cùng, nhờ tài năng và việc sử dụng máy phát điện tự chế để cứu đứa con gái của virus sinh ra sớm trong một ngày mất điện bão táp, họ đã khiến virus thay đổi ý định. Tuy nhiên, sau lễ tốt nghiệp, Rancho lại biến mất, liệu có điều gì bí ẩn sau này? Tham gia cùng Farhan và Raju trong cuộc hành trình tìm lại những người bạn của họ.

Tôi là tất cả mọi người

Tại sao nên xem

Nếu bạn là người đang băn khoăn không biết nên chọn đam mê hay mong muốn của gia đình mình? Bạn đang bế tắc trong việc học, không được là chính mình hay đơn giản là bạn muốn biết “bạn học để làm gì?” hay tuổi trẻ đang trôi và bạn có thể làm gì lúc này đây chính là bộ phim dành cho bạn. Bộ phim dài 3 tiếng là sự phản ánh tuổi trẻ của bạn. Xem phim bạn sẽ thấy mình ở đâu đó trong phim hoặc có thể bạn nhìn thấy chính mình theo cách mà bạn muốn.

Một Rancho phóng khoáng và tự tin, học chỉ vì đam mê, không vì bằng cấp; một Farhan theo học ngành cơ khí nhưng vẫn canh cánh nỗi nhớ về nhiếp ảnh, người mà theo Rancho, yêu nhiếp ảnh nhưng lại kết hôn với cơ khí; Một Raju chỉ vì gánh nặng trên vai mà không thể yên tâm học hành, một người bi quan khi buộc phải lựa chọn giữa gia đình và bạn bè đã chọn giải pháp khắc nghiệt nhất đó là tự tử. Và nhiều nhân vật khác sẽ cho bạn những suy nghĩ, những bài học trong cuộc sống.

Đừng chờ xem phim vì bộ phim này có thể thay đổi cuộc đời bạn, bạn sẽ có động lực và cảm hứng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

tafad vfvf rfrf

Đánh giá của độc giả:

Một ngày nọ khi tôi bất ngờ xem bộ phim này với các bạn trong giờ giải lao trên lớp, ban đầu tôi không hào hứng lắm vì tôi chưa từng xem một bộ phim Ấn Độ nào. Tuy nhiên, chỉ với 3 giờ xem phim, tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi thậm chí đã xem nó hàng chục lần trong 3 giờ sau đó …

Bộ phim đánh khá trúng tâm lý của tôi vì lúc đó tôi đang rất phân vân giữa đam mê và định hướng của gia đình, thêm vào đó là việc học áp lực và nỗi sợ hãi tràn ngập trong tâm trí tôi. Tôi thấy mình ở đâu đó trong phim, không được sống là chính mình khi quá chú ý đến những gì người khác nghĩ về mình, tôi sợ rằng mình sẽ không được người khác yêu thích.

Câu nói mà tôi tâm đắc nhất trong phim có lẽ là “Trái tim là kẻ ngốc, rất dễ bị lừa. Vì vậy, dù vấn đề có lớn đến đâu, hãy cứ đặt tay lên trái tim mình và nói rằng mọi thứ đều ổn, điều đó không thể giải quyết được vấn đề nhưng bạn sẽ có thêm dũng khí để đối mặt. ”Có lẽ vì tôi là người dễ sợ hãi trước mọi thứ nên đây như một câu nói tiếp thêm động lực cho tôi.

“Con gà không biết số phận của quả trứng

Cho dù nó sẽ nở hay trở thành một quả trứng rán

Bạn không biết tương lai sẽ như thế nào?

Vì vậy, hãy để đôi môi của bạn hát và hát giai điệu: ” Mọi thứ đều ổn”

Xuyên suốt bộ phim, cũng có nhiều chi tiết khiến tôi thích thú, đó là:

1 / Cảnh Farhan thuyết phục cha theo đuổi ước mơ

Khi Farhan về nhà và mạnh dạn nói với cha rằng anh muốn trở thành một nhiếp ảnh gia, không phải một kỹ sư, anh đã nhận được nhiều lời chỉ trích. Sau đó, những lời tiếp theo khiến tôi nghẹn ngào.

“Một đời kỹ sư chỉ mang lại cho tôi sự thất vọng, sau đó tôi sẽ nguyền rủa cha tôi, tôi thà nguyền rủa tôi.”

“Bố ơi, nếu con trở thành một nhiếp ảnh gia thì sao? Con sẽ kiếm được ít tiền hơn, con sẽ mua được một ngôi nhà nhỏ hơn, một chiếc xe hơi nhỏ hơn. Nhưng bố sẽ hạnh phúc.

“Tôi không quan tâm anh ấy nghĩ gì khi tôi không phải là kỹ sư. Anh ấy không phải là người đã cõng em bé trên vai và đưa em bé đi sở thú. Không phải anh ấy đã làm việc chăm chỉ để mua cho tôi một chiếc điều hòa nhiệt độ. và tôi đã nóng. Đó là cha “

Farhan mong muốn có thể trở thành một nhiếp ảnh gia, nhưng anh không bao giờ rời bỏ gia đình mà chỉ muốn nhận được sự đồng tình, ủng hộ và tin tưởng từ cha mình. Nó không giống như những đứa trẻ khác, nếu không làm được nó sẽ ra đi làm những gì mình thích và cố gắng thuyết phục bố, không bỏ bê người đã sinh thành và hy sinh cho mình.

2 / Cảnh Raju đi xin việc

Raju sau khi trải qua cảm giác đứng trước ngưỡng cửa của cái chết, anh đã tháo nhẫn thánh nhiều hơn ngón tay của mình. Bạn bè của anh ấy đã khiến anh ấy từ bỏ những tiêu cực tiêu cực của mình và thay đổi thái độ của mình.

Raju đã nộp đơn xin việc và câu nói khiến tôi cảm thấy đắt giá nhất ở đây là:

“Tôi đã mất 2 tháng để đứng vững trên đôi chân của mình, tôi không nghĩ thái độ của mình lại có thể thay đổi dễ dàng như vậy. Bạn cứ làm việc của tôi, và tôi sẽ giữ thái độ của mình.”

Và rồi Raju- người xếp cuối cùng của trường, đã đến tận nơi để xin việc bằng xe lăn, xin được việc làm trước khi rời ghế nhà trường nhờ sự kiên trì với thái độ của mình, mà đổi lại là tính mạng. .

3 / Cảnh Rancho nói về “cách dạy” cho Mr. Virus

Sau sự kiện Joy Lobo tự tử vì sự ràng buộc của hệ thống giáo dục, Rancho đã chất vấn hiệu trưởng về áp lực vô hình mà học sinh Ấn Độ phải trải qua. Ông Virut kéo anh vào giảng đường và yêu cầu anh giảng về cơ khí.

Anh không nói về vấn đề chuyên môn mà viết tên hai người bạn lên bảng và yêu cầu mọi người giải thích trong 30 giây. Tất cả mọi người đều bị kéo vào một cuộc đua điên cuồng, và kết quả, cả người đi trước và người sau chỉ cảm thấy áp lực đè nặng lên vai.

“Đây là trường học, không phải nồi áp suất. Ngay cả sư tử trong rạp xiếc cũng phải ngồi trên ghế vì sợ đòn roi. Nhưng bạn sẽ gọi đó là sư tử.” “Huấn luyện tốt” không phải vậy “Giáo dục tốt”. “

4 / Hãy theo đuổi đam mê – Thành công sẽ theo đuổi bạn

“Việc nhồi nhét kiến ​​thức sẽ giúp bạn vượt qua 4 năm. Nhưng nó sẽ phá hủy cuộc đời bạn trong 4 năm tới”

Nếu bạn theo đuổi điều gì đó mà bạn không thích, làm thế nào bạn sẽ đủ kiên nhẫn và yêu thương để theo đuổi nó mãi mãi. Chỉ có theo đuổi đam mê, bạn mới có thể thoải mái thực hiện nó mỗi ngày. Chỉ cần bạn làm điều đó với niềm đam mê phi thường, thì thành công sẽ theo sau.

Và nếu bạn nhồi nhét kiến ​​thức? Bạn có thể trải qua bình yên trong 4 năm, nhưng những năm tháng sắp tới, bạn có thể dành cho nó sự quan tâm và nỗ lực như trước không mà mọi thứ chỉ khiến bạn mệt mỏi và chán chường.

“Dù bạn thích làm gì, hãy biến nó thành một sự nghiệp. Sự nghiệp sẽ không còn là một công việc mà là một trò chơi”

phút cuối 11

Hãy can đảm theo đuổi đam mê của mình vì nếu không làm được điều đó, chắc chắn cuối đời bạn sẽ phải hối hận. Bạn theo đuổi đam mê của mình và để thành công theo đuổi bạn.

Chúc các bạn sẽ có những điều bổ ích khi xem bộ phim này.

566 lượt xem

Leave A Reply

Your email address will not be published.