Review Phim Ngang qua thế giới của em: Câu chuyện của những con người hết mình vì yêu.

0
Thành phố thế kỷ Kim Oanh

Ngang qua thế giới của em là bộ phim có sự tham gia của “ông hoàng phòng vé” Trần Siêu, tạo hình thay đổi hoàn toàn khác của Dương Dương trong tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của Trương Gia Giai, xoay quanh câu chuyện về tình yêu, tình bạn, tình cảm và ý nghĩa của những nhân vật như Trần Mạt, Yêu Kế, Mao Thập Bát, Lệ Chi … Có những người hết lòng vì người mình yêu theo một cách nào đó. của riêng họ.

* Bài báo có tiết lộ nội dung phim

Băng qua thế giới của tôi
Băng qua thế giới của tôi

Thông tin phim

  • Đạo diễn : Trương Nhất Bạch
  • Chế tạo : Trương Nhất Bạch
  • thể loại : Lãng mạn, chính kịch
  • Thời gian: 111 phút (1 giờ 51 phút)
  • Tác giả : Trương Gia Giai
  • Diễn viên : Đặng Siêu (Trần Mạt); Trương Thiên Ái (Yêu Kế); Dương Dương (Mao Thập Bát), Bạch Bách Hà (Lệ Chi); Nhạc Vân Bằng (Đầu heo); Liễu Nham (Yên Tử); Đỗ Quyên (Tiểu Dũng)

3 người đàn ông, 3 cách yêu …

Xuyên qua thế giới của em là câu chuyện tình yêu giữa Đậu Heo và Yến Tử, Trần Mạt, Tiêu Dung và Yêu Kế; Mao Shihui và Lihhi. 3 chàng trai, họ có ba cách yêu khác nhau của phụ nữ nhưng điểm chung là đều hết lòng, hết dạ vì người yêu.

Đầu lợn Anh là một anh chàng mũm mĩm với khuôn mặt khiến người ta nhớ đến Đầu Heo. Anh vô tình phải lòng một người đẹp thời đại học, tên là Yên Tử. Sau này, Yên Tử bị mang danh là ăn trộm tiền của bạn, việc đúng hay sai không ai biết. Đầu Heo vì thế khai thác thân thể của mình bằng cách chạy hàng giờ trong sân trường, rồi quyết định chọn tin Yến Tử thì không. Thực ra, Đầu Heo không biết điều đó, dù có tin tưởng một cách mù quáng hay không.

Đầu Heo phải lòng cô gái bán hoa Yên Tử xinh đẹp từ thời đại học.
Đầu lợn đem lòng yêu nàng hoa khôi Yên Tử từ thời đại học.

Những năm tháng sau đó, Đầu Heo vẫn yêu mến Yên Tử, khi Yên Tử ra nước ngoài sinh sống, anh ấy làm việc chăm chỉ, không cần biết gì, chỉ để có tiền gửi về Yên Tử. Trước khi Yến Tử về nước, anh đã mong mỏi một ngôi nhà cho Yến Tử cuộc sống tốt đẹp, không ngờ ngày Yến Tử trở về không phải là ngày hai người đoàn tụ hạnh phúc mà chỉ là ngày để Yến Tử ngỏ lời. Chia tay mà cô ấy đã muốn nói từ rất lâu rồi. Sau khi Yên Tử biến mất, Đầu Heo cũng biến mất, cuối cùng người ta chỉ còn thấy anh đến những nơi Yên Tử từng đến, nấu nướng và bán những món ăn mà Yên Tử thích …

Tiếp theo là anh chàng Mao Đệ Thập, từ trước đến nay chỉ chú ý đến những cỗ máy kỳ quái, thích sửa chữa, là loại người lương thiện, không thể nói dối, từng nói bận đi tìm chân tướng của vũ trụ rồi. Tuy nhiên, khi yêu, Mao Thập Bát lại trở thành một con người cũng hết lòng vì tình yêu. Mao Thập Bát đã làm được Thanh toán một máy phát tín hiệu để cô có thể dùng nó để cảnh báo anh khi nguy hiểm, làm hoa tiêu gắn vào xe máy, ghi âm giọng nói của anh để cô không bị lạc đường … Anh nói: “Chỉ cần có mặt trời mọc. , GPS luôn luôn có pin, tôi luôn ở bên cạnh bạn. “

Câu chuyện về
“Chỉ cần có mặt trời mọc, GPS luôn có pin, anh sẽ luôn ở bên cạnh em.”

Cuối cùng là câu chuyện giữa Trần Mạt, Tiểu Dung và Yêu Kế.

Trần Mạt là một phát thanh viên trả lời câu hỏi và giải quyết vấn đề cho người khác trong chuyên mục “Xuyên qua thế giới của bạn” cùng với bạn gái của mình, Tiểu Dung. Một ngày nọ, khi một khán giả nữ nói: Bên kia thế giới và giọng nói của bạn là điều mà cô ấy có thể trải qua hàng ngày, hôm nay, cô ấy tổ chức sinh nhật cô đơn một mình, và bạn đã an ủi cô ấy. Đặt tai nghe xuống cũng là lúc anh nghe thấy tiếng Tiêu Dung ngồi bên cạnh nói rằng chúng ta nên chia tay.

Kể từ hôm đó, Trần Mạt thay đổi hẳn, anh cư xử điên cuồng, dở hơi, nửa vời, mãi mãi không thể vượt qua nỗi đau thất tình. Anh ta chỉ chìm trong thất bại. Rồi một ngày, một cô gái thực tập sinh tên là Yeu Ke đến và nói rằng cô ấy muốn luyện tập dưới sự hướng dẫn của anh ấy, trông cô ấy có vẻ ngại ngùng và sợ hãi. Tuy nhiên, trong quá trình phát sóng, người ta đã thấy một Yenhji hoàn toàn khác, một Cầu Kè nổi cơn thịnh nộ khi nghe người nghe chỉ trích Trần Mạt, tỷ suất người xem tăng chóng mặt. Chính sự xuất hiện của Yêu Kế đã tác động rất lớn đến cuộc đời của Trần Mạt.

Sau đó, Trần Mạt và Tiêu Dung đánh cuộc, như những năm đại học cũng từng đánh cược như vậy. Nếu xếp hạng nhất, Trần Mặc thắng và sẽ lấy Tiểu Dung. Nếu thua, Trần Mạt sẽ phải gánh bàn ta là Đồ Ngũ diễu binh. Hôm đó, chương trình mới phát sóng được một nửa vì Yêu Kế bị ốm, Trân phải đưa cô vào bệnh viện. Kết quả là Trần Mạt phải đi duyệt binh. Trần Mậu và Yêu Kế cùng nhau trải qua nhiều chuyện, cuối cùng cũng trút bỏ được ưu tư, nhận rõ trong lòng mình là ai.Yêu Kế, Trần Mạt, Tiểu Dung

Yêu Kế, Trần Mạt, Tiểu Dung

Có thể nói, xuyên suốt thế giới của em dựng lên ba câu chuyện, ba cuộc tình khác nhau nhưng đều có điểm chung là 3 người đàn ông này đều hướng về người mình yêu, dù yêu theo những cách khác nhau.

Một nửa còn lại của thế giới, họ yêu như thế nào?

Khó có thể nói bốn nhân vật nữ trong Ngã tư của anh đại diện cho tất cả phụ nữ, nhưng chắc chắn, họ hoặc ít nhất là một trong bốn, là sự tồn tại của rất nhiều người trên cuộc đời này.

Tieu Dung

Mãi sau này, Tiêu Dung mới nói với Trần Mạt rằng: “Đối với đàn ông, chỉ cần nghĩ tình yêu là đủ. Còn đối với phụ nữ, quan trọng là tìm được đối tượng phù hợp”. Mỗi ngày cô đều cố gắng tìm kiếm một vị trí cao hơn, cô luôn muốn đứng lên. trên cao nhìn xuống Ngay cả khi Chen chân lên đài, trở thành giám đốc nhưng cuối cùng cô cũng chỉ là một kẻ lẻ bóng, cô đơn trong cuộc đời của chính mình.

Họ đã từng là của nhau ...
Họ đã từng là của nhau …

Yên Tử

Yến Tử là hoa khôi của trường đại học, là người năm đó trộm tiền nhưng vẫn được Đậu Lợn tin tưởng một cách mù quáng. Trong suốt tám năm sau đó, cô ấy vẫn từng quan hệ với Đầu Heo. Trong 8 năm đó, cô vẫn được anh gửi tiền, sống cuộc sống của mình.

Có người hỏi, Yên Tử có yêu Đầu Heo chút nào không? Chưa và chưa bao giờ yêu em. Có lẽ, tình cảm của cô dành cho anh là tội lỗi, lợi dụng lòng tin, dùng tiền của anh. Cuối cùng cô cũng trở về, lời chia tay đã định từ lâu nhưng không thể nói qua điện thoại, cảm ơn anh vì thời gian đã qua. Có lẽ, Yến Tử muốn kết thúc tại đây, chấm dứt mọi mệt mỏi mà cô đã gây ra cho anh và kết thúc tội lỗi của chính mình.

Thanh toán

Lihhi là một cảnh sát đem lòng yêu Mao Shifang, một anh chàng làm thí nghiệm khoa học và những vụ nổ trong khu phố, cô thường tìm cách bắt anh ta, cố gắng tán tỉnh, là kiểu con gái chủ động. Cuối cùng, cô ấy đã thành công. Lihhi có cái gì đó tinh quái, là một nữ cảnh sát nhưng lại có thể một mình đối phó với cả một nhóm tội phạm.

Cảm xúc ngọt ngào và dễ thương
Hạnh phúc chỉ là thoáng qua đối với Lệ Chi

Yêu cầu bồi thường

Nhìn bề ngoài, Yêu Kê có vẻ nhút nhát, rụt rè nhưng thực chất lại có nét gì đó rất mạnh mẽ. Một mình lên thành phố sinh sống, mọi thứ quá khó khăn, chính chuyên mục Xuyên thế giới của tôi là động lực để cô tiếp tục sống, vậy mà cô phát thanh viên mà cô ngưỡng mộ ngày nào đã thay đổi hẳn. từ biệt. Cô xin thực tập dưới quyền anh, trong khi mọi người đều né tránh. Cô ấy nói: “Nói cô ấy thì không sao, nhưng xúc phạm bạn thì không được phép.”

Biết được Trần Mạt và Tiêu Dung có xích mích không thể giải quyết, Yêu Kế đã cho hai người cơ hội quay lại với nhau, trong khi bản thân cô lại yêu Trần Mạt. Cô không biết rằng, thật sự lúc đó Trần Mặc đã dẹp bỏ hết những bận tâm của mình. Cuối cùng, sau bao nhiêu điều tiếng, Ngải Tình đã có được hạnh phúc đáng mơ ước.

Yêu Kế không may mắc bệnh đúng vào lần đặt cược của Trần Mạt và Tiểu Dung
Yêu Kế phát bệnh giống hệt lần cược của Trần Mạt và Tiêu Dung, Trần Mạt bỏ giữa chừng.

Tình bạn, tình cảm gia đình được miêu tả một cách chân thực và tế nhị

Anh em tốt Đậu Heo, Trần Mạt, Mao Thập Bát
Anh em tốt Đầu Heo, Trần Mật, Mao Thập Bát

Tình bạn, tuy không phải là chủ đề chính, nhưng được lồng ghép rõ ràng vào bộ phim. Trần Mạt, Đậu Heo và Mao Thập Bát cùng sống trong một căn hộ tồi tàn. Ba người, có khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau chia sẻ. Trước khi Yến Tử về nước, Đầu Heo vì muốn mua nhà cho cô nên đã viết lên bảng mấy dòng “Đánh một, 10 tệ”. Trần Mạt thấy vậy lắc đầu nguầy nguậy nói “Đời tao với mày coi như đen đủi” rồi đưa thẻ tiết kiệm tích góp nhiều ngày trong đó.

Và đây là Mao Thập Bát khi được hỏi những ngày qua anh đã sống như thế nào:

`` Tôi có một người anh trai, một người anh nhận nuôi tôi ''
“Tôi có một người anh trai, một người anh trai nhận tôi làm con nuôi”

Tiếp theo là câu chuyện tình yêu, hình ảnh người mẹ Trần Mạt bị mất trí nhớ, cô dần quên đi rất nhiều thứ xung quanh mình, thậm chí có lần cô hoàn toàn quên mất người con trai đang ngồi bên cạnh mình. Có lần, chị ra cửa đợi con về, dù anh đã về, ngồi ngay bên cạnh nhưng chị không nhận ra. Sau đó cô mở máy, bấm số gọi cho anh, hai người ngồi cạnh nhau nói chuyện qua chiếc điện thoại cũ. Anh mua gạo cho cô, và nói rằng con trai cô nhờ anh mua. Thậm chí, chi tiết này còn lấy đi nước mắt của nhiều người hơn những cảnh yêu đương khác.

Đánh giá chung:

Tỷ lệ: 7,5 / 10

Crossing my world mang đến sự chân thành, niềm tin vào tình yêu và sự ấm áp cho người xem. Phim đan xen nhiều nội dung, từ tình bạn, tình yêu đến tình cảm gia đình, lồng ghép những quan niệm về tình yêu, cách yêu của nhiều kiểu người trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, có lẽ các tình tiết lồng ghép chưa đủ sâu, các tình tiết hài hước chưa thực sự tốt và một số chi tiết có thể đã bị cường điệu hóa, chẳng hạn như cái chết của Mao Thập Bát.

291 lượt xem

Leave A Reply

Your email address will not be published.