Review phim Phương Thế Ngọc (方 世 玉 1993) của Lý Liên Kiệt-Đạo diễn Corey Yuen 

0
Thành phố thế kỷ Kim Oanh

Phương Thế Ngọc(方世玉 năm 1993) là bộ phim đầu tiên của nam diễn viên về nữ anh hùng tuổi teen này Lý Liên Kiệt. Phim đoạt giải võ thuật hay nhất của Hong Kong, Kim Mã và được khán giả nhiều thế hệ ủng hộ

Khác với hình ảnh Hoàng Phi Hồng dáng người điềm đạm, Phương Thế Ngọc là một thanh niên ưu tú, tuổi trẻ tài cao, tính tình hiếu thắng nhưng lại vô cùng thông minh, ranh mãnh.

Không bị gán ghép với một nhân vật cụ thể, đến với bộ phim này, Lý Liên Kiệt một lần nữa xuất sắc lấy lòng khán giả bằng khả năng diễn xuất tuyệt vời và sự tỉ mỉ của mình.

Phim Phương Thế Ngọc 1993
Phim Phương Thế Ngọc 1993

Thông Tin Phim Phương Thế Ngọc 1993

  • Đạo diễn: Corey Yuen

  • Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Lý Gia Hân, Triệu Văn Trác, Trịnh Thiếu Thu, Hồ Tuệ Trung

  • Nhà sản xuất: Công ty TNHH Sản xuất Phương Đông

  • Năm phát hành: 1993

Phim Phương Thế Ngọc 1993 dành cho ai?

Bộ phim dành cho những người đam mê võ thuật, đặc biệt là những fan cuồng của bộ phim Lý Liên Kiệt và Triệu Văn Trác. Lúc này, cả hai diễn viên nam đều còn trẻ, võ thuật cực nhanh và hấp dẫn, hứa hẹn sẽ khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình dù chỉ một phút.

Phim còn có sự tham gia của Hoa hậu Hồng Kông đẹp nhất mọi thời đại Lý Gia Hân trong vai Đinh Đinh, cô gái. Phương Thế Ngọc Yêu và tham gia cùng tôi sau Hồng Hoa Hội

Nội dung đầu tiên của phim: Phương Thế Ngọc tuổi trẻ tài cao, hiếu thắng

Là một trong những thiếu niên ưu tú của vùng, Phương Thế Ngọc nổi tiếng với khả năng võ nghệ xuất chúng. Trong một lần dạo chơi, anh đã thả vòng vây cho một cô gái tên là Đình Đình (do Lý Gia Hân đóng) đang bị một đám hoàng tử trêu chọc. Đánh lại Thế Ngọc, thủ lĩnh yêu cầu anh thi nhảy xa với mình. Thua nhưng không phụ lòng khâm phục, anh tiếp tục kiên quyết chạy tiếp sức thi phân thắng bại. Vì Thế Ngọc chỉ có ba người nên Đình Đình phải nhập đội.

Chỉ với một đội hình đẹp, Đình Đình đã khiến đội Thế Ngọc suýt thua trận, nhưng Thế Ngọc với thực lực vượt trội vẫn bắt kịp người dẫn đầu đối thủ, cán đích đầu tiên và nhận huy chương, anh trao cho Đình Đình.

Lý Gia Hân vai Lôi Đình Đình
Lý Gia Hân vai Lôi Đình Đình

Hai lần đều thua, nhưng tên kia không những không nghe lời mà còn căm ghét Thế Ngọc, kéo người đến đánh, nhưng không ai là đối thủ của anh hùng thiếu niên nổi tiếng, đều bị đánh cho tơi bời. Tổng đốc đến nơi, cả đoàn phải về huyện lỵ, chỉ có Đình Đình được ra về. Họ chia tay nhau đầy tiếc nuối.

Mẹ Thế Ngọc làm chủ tiệm, võ công cao cường, rất yêu quý và kính trọng cha Thế Ngọc, tuy ông không biết một chút võ công, suốt ngày ngâm thơ, là một người rất hiền lành và thật thà. .

Khi biết Thế Ngọc đang đánh nhau bên ngoài, để giải tỏa cho vợ con khỏi sự chỉ trích của bố và mẹ, anh ta đã dùng cách đánh cả hai mẹ con nhưng sau đó lại thành thật xin lỗi vợ bằng cách ngâm thơ. Cô không thể tha thứ cho anh.

Về phần Thế Ngọc, mặc dù bố anh muốn anh chăm chỉ đọc sách, học văn nhưng tâm hồn Thế Ngọc không thuộc về những điều đó.

Tham dự cuộc thi võ thuật

Cha của Đinh Đinh – Lôi Lão Hổ là một nhân vật phản diện thô lỗ nhưng giàu có, còn mẹ cô là một người vô cùng xinh đẹp và tinh thông võ nghệ. Nghe lời khuyên của huyện lệnh, cha Định Định quyết định mở lớp dạy võ cho con gái, nếu ai đánh được vợ thì người đó gả cho Đinh Đinh.

Vì hiếu thắng nên Thế Ngọc quyết định tham gia. Nhưng khi Thế Ngọc chưa đến thì Đình Đình đã bỏ trốn, bố cô phải đưa người giúp việc của con trai vào thay. Khi sắp đánh bại mẹ của Đình Đình và bộ mặt của cô gái bị bại lộ, Thế Ngọc quyết tâm ăn thua để không gả cho cô gái xấu xí.

Mẹ của Đình Đình là một phụ nữ giỏi võ nghệ
Mẹ của Đình Đình là một phụ nữ giỏi võ nghệ

Mẹ anh, nữ hiệp Miêu Thúy Hoa khi hay tin con trai bại trận đã vô cùng thất vọng vì quyết tâm cải trang, đòi lại danh dự cho dòng họ Phương. Cô tự xưng là Phương Đại Ngọc, anh trai của Thế Ngọc để đối đầu với mẹ của Đình Đình. Cuối cùng, cô giật được quả cầu hoa, đánh cắp trái tim si tình của một người phụ nữ.

Hôn nhân bất đắc dĩ

Vừa muốn lấy lại thanh danh, vừa không muốn con trai mình lấy cô con gái xấu xí của một tên lưu manh. Hai mẹ con Phương Thế Ngọc cố gắng đào bới nhưng không thoát được. Lúc đó, nhà họ Lôi cũng tìm được Đình Đình, hôn lễ của hai người được tổ chức khi hai bên chưa biết gì về đối phương, cứ ôm chặt người mình yêu vào lòng nhưng không ngờ rằng họ đã ở Trang Chủ. ngay bên cạnh tôi.

Tại Lôi gia, Thế Ngọc gặp lại Đình Đình, nhưng không biết cô là tiểu thư nhà họ Lôi mà nhầm cô là người bị Lôi Lão Hổ ức hiếp.

Vào một đêm, mẹ con Thế Ngọc phát hiện ra cha mình có quan hệ mật thiết với người của Hồng Hoa Hội và họ quyết định giao một bản Mật danh cho ông, trong khi đó, Cửu Môn (do Triệu Văn Trác thủ vai) cũng vào cuộc. cuộc truy lùng Hồng Hoa Hội và muốn đoạt danh vị.

Những người lính của anh ta xông vào, bao vây họ, cùng với một số Hoa Hồng Đỏ. Hai mẹ con Thế Ngọc giao đấu với võ sư cao cường. Cuối cùng chỉ có một mình anh ở lại níu kéo để bố mẹ anh chạy mất. Cả gia đình quyết định giả vờ đồng ý cuộc hôn nhân với gia đình Lei và chuyển đến đó để có được một nơi trú ẩn an toàn. Nhờ vậy, Thế Ngọc và Đình Đình đã nhận ra nhau, hai bên vui vẻ làm lễ thành hôn cho đôi trẻ.

Triệu Văn Trác đóng vai phản diện
Triệu Văn Trác đóng vai phản diện

Ngày thành hôn của cặp đôi không có sự tham gia của bất kỳ ai. Đột nhiên, quan huyện trưởng đi tới, cùng với Cửu Môn đốc phủ đi theo. Thân phận của cả Thế Ngọc bị bại lộ và dính dáng đến Lôi gia. Phương Đức hy sinh bị bắt, giao danh sách cho Th Ngọc để anh ta đưa mọi người ra ngoài. Mẹ của Đình Đình bị trúng đạn chết. Trước khi nhắm mắt, nàng muốn gặp lại Đại Ngọc, Miêu Nữ Hiệp cho nàng vừa lòng.

Ngọc cứu cha-Đánh bại tổng đốc

Không lấy được danh sách, tên quan độc ác quyết định đem Phương Đức ra hành quyết. Thế Ngọc một mình cưỡi ngựa đến cùng danh môn để cứu cha.

Hai người đánh nhau với điều kiện, thống đốc Cửu Môn muốn phóng hỏa đốt sợi dây treo lưỡi kiếm đang treo trên đầu Phượng Dực, nếu Thế Ngọc hạ được hắn trước khi sợi dây cháy, hắn sẽ thả cha mình ra. ông đi. Hai bên giao tranh vô cùng ác liệt, bất phân thắng bại.

Người dân ở đó chứng kiến ​​tấm lòng hiếu thảo của Thế Ngọc đã giúp anh nắm được sợi dây đứt. Lúc đó Miêu Thúy Hoa lao vào cứu phu quân, chủ nhân của Hồng Hoa hội xuất hiện, mọi người đánh bại tổng đốc, bảo toàn danh sách bí mật, cứu mạng lão nhân gia.

Cuối phim, Thế Ngọc được đà chủ nhận nuôi và cùng Sính Đình đi theo về Hồng Hoa Hội.

Bạn có thể xem phim miễn phí tại các trang web sau:

  • Youtube.com

  • Vuviphim.com

  • Bilutv.org

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

675 lượt xem

Leave A Reply

Your email address will not be published.