Show truyền hình ở Chile hứng chỉ trích vì chế nhạo, phân biệt chủng tộc BTS

0

Tối 10.4 (giờ địa phương), chương trình giải trí Mi Barrio phát trên đài CNTV Chương trình hài của Chile có sự góp mặt của 5 nhân vật có phong cách thời trang và kiểu tóc giống hệt các thành viên của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS. Khi người dẫn chương trình hỏi tên của mình, 4 trong số 5 nhân vật tự giới thiệu tên của các thành viên BTS, bao gồm V, Jungkook, J-Hope và Jin.

Cuộc trò chuyện tiếp tục khi người duy nhất trong nhóm nói tiếng Hàn quyết định “trổ tài” nói được ngôn ngữ này. Một thành viên khác giải thích với người dẫn chương trình rằng một câu nói của người Hàn Quốc chỉ có nghĩa là “Tôi đã được tiêm phòng”. Sau đó, nhóm người cùng nhau cười nói.

Chương trình truyền hình ở Chile bị chỉ trích vì chế nhạo và phân biệt chủng tộc BTS - ảnh 1

Các nhân vật trong vở kịch bị chỉ trích vì đóng giả BTS, thể hiện thái độ phân biệt chủng tộc

Sau khi lên sóng, bộ phim hài đã “dấy lên” làn sóng phẫn nộ dữ dội. Đa số khán giả cho rằng, chương trình không mang tính hài hước thuần túy mà đem ngôn ngữ Hàn Quốc và đại dịch Covid-19 ra chế giễu lố bịch, phản cảm. Họ bày tỏ sự bức xúc vì chương trình truyền hình chế giễu hình ảnh của BTS, thể hiện sự phân biệt chủng tộc đối với cộng đồng người châu Á.
Trên mạng xã hội Twitter, các fan của BTS tại Chile đồng loạt phản đối màn hài kịch. Hashtag #ElRacismoNoEsComedia (phân biệt chủng tộc không phải là sự hài hước) nhanh chóng leo lên vị trí dẫn đầu. Rất nhiều người kêu gọi nhà đài, nhà sản xuất chương trình Mi Barrio phải công khai xin lỗi BTS, người dân Hàn Quốc và khán giả.

Phản hồi công khai, Instagram chính thức của chương trình truyền hình Mi Barrio Sau khi đăng tải một bài báo, ê-kíp sẽ ghi nhận mọi ý kiến ​​đóng góp, phản biện, đồng thời khẳng định mục tiêu cuối cùng của đơn vị này là mang đến sự hài hước, vui vẻ cho mọi người. Trong khi đó, đài phát thanh CNTV Chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

Đây không phải là lần đầu tiên BTS vướng vào tranh cãi phân biệt chủng tộc. Gần đây nhất, vào tháng 2 năm 2121, một người dẫn chương trình tại Đức đã bị chỉ trích vì so sánh “gà cưng” của Big Hit Entertainment với virus Corona. Vào cuối tháng 3 năm nay, BTS viết thư trên Twitter bày tỏ sự tức giận trước làn sóng thù hận, bạo lực nhắm vào người châu Á và kêu gọi thế giới ngừng những hành động sai trái này.


Leave A Reply

Your email address will not be published.