Tina Turner, Jay-Z, The Go-Go’s vào Đại sảnh Danh vọng Rock&Roll

0

Các nghệ sĩ khác được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll năm 2021 bao gồm Dave Grohl của ban nhạc Foo Fighters, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Carole King và rocker Todd Rundgren.

Tina Turner (82 tuổi) được ghi danh vào Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll năm 1991 với tư cách là thành viên của bộ đôi Ike & Tina Turner. Lần này, cô ấy đã được đưa vào với tư cách là một nghệ sĩ solo. Rapper kiêm nhà sản xuất Jay-Z (52 tuổi) đã giành được 21 giải Grammy, giải thưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ.

Tina Turner, Jay-Z, The Go-Go's Enter Hall of Fame - Ảnh 1

Các nghệ sĩ được lựa chọn dựa trên lá phiếu do Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll gửi tới hơn 1.200 nghệ sĩ, nhà sử học và thành viên của ngành công nghiệp âm nhạc. Công chúng cũng tham gia bình chọn bằng phiếu bầu. Các nghệ sĩ được vinh danh sẽ xuất hiện trong một buổi lễ vào ngày 30/10 tại Cleveland, Ohio (Mỹ).

Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll được thành lập vào năm 1986 tại Cleveland, Ohio nhằm tôn vinh các nghệ sĩ, nhóm nhạc, nhà sản xuất và những nhân vật khác có ảnh hưởng sâu rộng đến ngành công nghiệp âm nhạc nói chung và thể loại nhạc rock. và cuộn nói riêng. Trên thực tế, Rock & Roll Hall of Fame không chỉ dành riêng cho nhạc rock và đã mở cửa cho các thể loại âm nhạc khác như soul, blues, R & B, dân gian, đồng quê và gần đây là rap.

Nhiều ngôi sao ca nhạc được vinh danh tại Đại sảnh danh vọng Rock & Roll như: Bob Dylan, Stevie Wonder, Elton John, Michael Jackson, Madonna, The Beatles, The Rolling Stones, ABBA …


Leave A Reply

Your email address will not be published.